Những lỗi cơ bản thực khách thường mắc phải khi ăn Pizza

Ngày: 2018/07/23

Pizza là món ăn ngon được đông đảo bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên có không ít người khi thưởng thức pizza vẫn thường mắc phải những sai lầm cơ bản khiến chiếc bánh không giữ trọn vẹn được hương vị hấp dẫn nhất của mình.

Dưới đây là một vài sai lầm cơ bản khi ăn pizza mà bạn cẫn thường mắc phải.

1. Chú ý thời gian ăn pizza

Một trong những chú ý khi thưởng thức pizza chính là phải ăn pizza nóng và ngon, thời gian ăn pizza không được kéo quá dài.

Thực chất với những chiếc bánh pizza chuẩn hương vị Ý tại các nhà hàng lớn như Pizza Forno đều mang ra cho thực khách khi chiếc bánh còn nóng và ngon, đây cũng là thời điểm ngon nhất để bạn thưởng thức pizza, và tốt nhất không nên dây dưa tới cả 10 phút vẫn chưa ăn nhé, bởi khi chiếc pizza nguội dần đi thì hương vị của món bánh cũng không con quá ngon nữa.

Thưởng thức pizza khi còn nóng sẽ cảm nhận được phô mai nóng, mềm và cực thươm, kèm theo đế bánh giòn ngon hấp dẫn.

2. Không dùng dao, nĩa khi ăn pizza tại nhà hàng

Có không ít bạn gái vì muốn ăn uống điệu đà và cẩn trọng thường sử dụng dao nĩa khi đi ăn nhà hàng, tuy nhiên hai dụng cụ này lại hoàn toàn không phù hợp để thưởng thức pizza.

Cách ăn pizza tốt nhất và đúng chuẩn chính là dùng tay để cầm chiếc bánh, điều này sẽ khiến chiếc bánh không bị rớt nhân ra ngoài, không bị chúi xuống và quan trọng là cực kỳ ngon mắt hơn hẳn.

3. Chú ý đồ uống kèm khi ăn pizza

Tất nhiên khi ăn pizza bạn cũng nên chọn đồ uống đi kèm sao cho phù hợp, trong đó những món đồ uống có gas như coca chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để thưởng thức cùng món ăn này.

Cảm giác khi uống coca sau ăn pizza cực đã và hấp dẫn, trong đó cảm giác mát lạnh của nước có gas sẽ lầm dịu vị nóng giòn của pizza cực tốt đấy nhé.

Những món đồ khác như bia với sinh tố hay nước trái cây đều không quá phù hợp khi thưởng thức pizza, thậm chí sẽ làm giảm vị ngon của pizza đi.

Nếu không uống nước có gas, bạn cũng có thể dùng nước suối lạnh để giữ được vị pizza ngon nhất.

4. Mẹo làm nóng pizza tại nhà

Đối với những thực khách gọi pizza về nhà ăn hoặc mang pizza về cũng cần có cách làm nóng pizza phù hợp để đảm bảo trọn vẹn cho hương vị món ăn.

Trong đó để làm nóng pizza bạn có thể sử dụng lò vi sóng, bỏ pizza vào nướng chừng 30 giây tới 1 phút là được.

Nhưng nếu bạn muốn chiếc pizza giòn ngon hơn hẳn thì bạn nên cho pizza vào chảo lớn, không được thoa dầu, đun nóng chảo sau đó cho pizza vào, để lửa vừa phải khoảng 1 phút sau đó tắt bếp, để thêm 30 giây rồi lấy pizza ra thưởng thức là được.

Hi vọng với những tư vấn trên đây của Pizza Forno sẽ giúp thực khách có thể thưởng thức được hương vị pizza ngon trọn vẹn, đầy hấp dẫn mang theo đúng chuẩn phong cách ẩm thực tuyệt vời của Ý.

 

Pizza Forno

Pizza Forno